Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

Cảm biến CO2 bắt buộc phải có ở đâu?

Cảm biến carbon monoxide được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, nhà kính nông nghiệp, nhà kính trồng hoa, nhà kho chứa nấm ăn, sản xuất công nghiệp và những nơi khác cần theo dõi nồng độ CO2 carbon dioxide.

Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng, mức sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể. Các vấn đề môi trường đã trở thành tâm điểm chú ý của các quốc gia khác nhau. Khí co2 thải ra từ hoạt động sản xuất công nghiệp, đốt than dân dụng và khí thải ô tô có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như hiệu ứng nhà kính và sa mạc hóa đất đai. Do đó, việc giám sát khí carbon dioxide theo thời gian thực là đặc biệt quan trọng.

Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

 

Làm thế nào để chọn một cảm biến co2?

Các cảm biến carbon dioxide khác nhau nên được lựa chọn tùy theo các vị trí khác nhau.

1. Môi trường trong nhà và văn phòng

Môi trường trong nhà không có yêu cầu cao về mức độ bảo vệ của cảm biến, do không cần xét đến ảnh hưởng của gió và mưa bào mòn đối với cảm biến. Tuy nhiên, nồng độ CO2 sẽ ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của người sinh sống và làm việc, do đó yêu cầu về độ chính xác của đầu dò co2 là tương đối cao.

EPCB đề xuất cảm biến CO2 trong nhà ES-CO2-01 cho bạn. Cảm biến nồng độ CO2 này là loại treo tường với cấp độ bảo vệ IP65, có khả năng chống thấm nước và chống bụi.

Link Sản Phẩm: Cảm biến đo nồng độ khí CO2 ES-CO2-01 ( RS485 | 4-20mA | 0-10V )

Đầu dò cảm biến CO2 có độ chính xác cao và có thể phát hiện chính xác CO2 trong nhà. Bên cạnh đó, nhiều mô-đun cảm biến carbon dioxide có thể truyền dữ liệu đến máy chủ giám sát môi trường và máy chủ nhỏ tải dữ liệu lên nền tảng đám mây. Bằng cách này, người dùng có thể xem sự thay đổi nồng độ carbon dioxide trong văn phòng theo thời gian thực bằng cách đăng nhập vào nền tảng đám mây miễn phí do ECPB cung cấp.

Tích hợp nhiều loại ngõ ra RS485/4-20mA/0-5V/0-10V.  Cho phép truyền với khoảng cách lên tới hơn 1000 mét, dễ dàng tích hợp hệ thống giám sát từ xa, PLC, HMI, MCU...

Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

2. Nông nghiệp ngoài trời, sân vườn và những nơi khác.

Môi trường ngoài trời chịu tác động của thời tiết tự nhiên như mưa gió nên yêu cầu về mức độ bảo vệ rất cao. Đồng thời, cũng cần đo chính xác và cải thiện nồng độ co2 trong môi trường để tăng năng suất cây trồng. EPCB giới thiệu loại cảm biến CO2 ngoài trời (ES-CO2-OUTDOOR) cho bạn, đây là loại cảm biến CO2 công nghiệp phù hợp với môi trường nông nghiệp và ngoài trời, cấp độ bảo vệ IP68.

Vỏ cảm biến CO2 có thể chống mưa và tuyết hiệu quả, Có độ thoáng khí tốt, số liệu đo chính xác, lắp đặt dễ dàng. Cảm biến CO2 ngoài trời sử dụng giao thức truyền thông MODBUS-RTU tiêu chuẩn, đầu ra tín hiệu RS485, khoảng cách giao tiếp tối đa có thể lên đến 2000 mét (đo được) và nền tảng đám mây có thể xem dữ liệu trong thời gian thực.

Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

3. Ống công nghiệp và các đường ống khác

Để đo nồng độ CO2 trong đường ống kín hay hẹp, chúng ta cần xem xét sự chiếm dụng không gian để kiểm soát vấn đề thông gió. EPCB khuyến nghị lắp ống cảm biến CO2 (RS-CO2-PIPE) được công ty chúng tôi phát triển đặc biệt để đo nồng độ CO2 trong đường ống.

Với thiết kế mạch chống nhiễu, nó có thể chống lại các loại nhiễu điện từ mạnh như bộ biến tần tại chỗ. Phạm vi đo rộng, mặc định 0-5000ppm, các phạm vi khác cũng có thể được sử dụng, đi kèm với bù nhiệt độ và ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Vỏ cảm biến CO2 carbon dioxide gắn trong ống dẫn không thấm nước và có mức độ bảo vệ cao. Sử dụng công nghệ xác minh hồng ngoại mới để đo nồng độ CO2, phản ứng nhanh và nhạy, tránh các vấn đề về tuổi thọ cảm biến điện hóa truyền thống và độ trôi trong thời gian dài.

Cảm biến CO2 được sử dụng ở đâu? Cách chọn cảm biến CO2

Theo các ứng dụng khác nhau, cảm biến CO2 có nhiều cách phân loại hơn.

EPCB Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn cảm biến CO2 tốt nhất và đề xuất các cảm biến phù hợp theo ứng dụng của bạn.

 

Email: epcbtech@gmail.com

Zalo, hotline: 0962174660

Bình luận