5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Về đất, người ta thường sử dụng cảm biến đất để theo dõi tùy theo nhu cầu của họ. Vậy có những loại cảm biến đất nào?

1. Cảm biến đo độ PH đất

Mức độ của PH đất không chỉ ảnh hưởng đến các ion và sự sẵn có của các nguyên tố vi lượng lớn trong đất mà còn có tác động đáng kể đến hoạt động sống của vi sinh vật trong đất. Độ pH quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Cảm biến PH đất bao gồm một cảm biến kim loại và một thiết bị chuyển đổi giá trị chức năng. Là hệ thống phần cứng cốt lõi, cảm biến kim loại tiếp xúc trực tiếp với đất phát hiện và sử dụng phản ứng oxy hóa trong phản ứng hóa học để tạo ra dòng điện.

Độ lớn của giá trị dòng điện sẽ điều khiển dữ liệu đơn vị giá trị ph khác nhau tương ứng với ampe kế và giá trị có thể được hiển thị trực tiếp cho mọi người thông qua thiết bị chuyển đổi dữ liệu.

2. Cảm biến độ ẩm đất

Độ ẩm của đất là hàm lượng nước trong đất, là thông tin quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất của đất, là cơ sở để kiểm soát và điều chỉnh tình trạng đất một cách khoa học, thực hiện tưới tiết kiệm nước, sử dụng nước khoa học và tự động hóa tưới.

Do sự biến đổi theo không gian của cấu trúc đất và độ ẩm của đất nên độ ẩm của đất trong cùng một ô là khác nhau, đòi hỏi phải xác định độ ẩm của đất.

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Cảm biến độ ẩm đất còn được gọi là cảm biến độ ẩm đất, nó phối hợp với các cảm biến nhiệt độ, ánh sáng, axit, muối và các cảm biến khác, sau đó kết nối với máy tính để phân tích và nghiên cứu sự phát triển của cây trồng, từ đó điều khiển cây trồng luôn phát triển trong điều kiện môi trường thích hợp.

Cảm biến độ ẩm của đất cũng có thể đo nhiệt độ, độ ẩm và độ dẫn điện.

3. Cảm biến nhiệt độ đất

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Nhiệt độ đất là một yếu tố môi trường quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng trực tiếp hoặc gián tiếp và là một trong những thông số quan trọng để giám sát đất. Theo nghiên cứu, nhiệt độ đất ảnh hưởng đến quá trình sinh lý, hình dạng bên ngoài, cấu tạo bên trong của cây trồng, có ý nghĩa định hướng trực tiếp cho việc gieo trồng cây trồng. Đồng thời, nhiệt độ đất cũng là một thông số quan trọng và Hiện nay, việc đo đạc và dự báo nhiệt độ đất chủ yếu áp dụng các phương pháp tiếp xúc, không tiếp xúc và mô phỏng.

4. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm của đất

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm của đất bằng sự kết hợp của cảm biến nhiệt độ đất và cảm biến độ ẩm của đất. Việc theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của đất có thể cho phép chúng tôi hiểu điều kiện đất theo thời gian thực, phân tích điều kiện hạn hán và lũ lụt của đất và tác động đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng đúng thời vụ, giúp chuyển đổi nền nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp hiện đại và thúc đẩy sự phát triển của “nông nghiệp thông minh”. có thể dự báo kịp thời để hỗ trợ việc bảo vệ và xây dựng môi trường sinh thái.

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Ngoài cảm biến nhiệt độ và độ ẩm của đất, còn có một máy đo độ ẩm đất dạng ống sử dụng phép đo TDR. Dựa trên nguyên tắc của hằng số điện môi, cảm biến này có thể theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của đất ở các lớp khác nhau trong thời gian thực, nhận ra quan sát động về độ ẩm của đất trong từng lớp đất và hình dung sự tích tụ muối trong đất. Nó có thể nhanh chóng theo dõi nhiệt độ đất và độ ẩm của các lớp đất khác nhau, giám sát chính xác. Máy kiểm tra nhanh thông số đất được sử dụng rộng rãi trong kiểm tra đất trong các lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, vườn ươm cây ăn quả, công viên trình diễn, thành phố thông minh, v.v.

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Cảm biến độ ẩm đất, nhiệt độ đất ES-SM-TH-01 ( RS485 | 4-20mA | 0-10V)

Cảm biến nhiệt độ độ ẩm độ dẫn điện (EC) đất 3 trong 1 ES-SM-THEC-01 ( RS485 Modbus RTU)

5. Cảm biến npk đất

Nitơ, phốt pho và kali là những nguyên tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, cũng là 3 nguyên tố được tiêu thụ nhiều nhất. Trong đất, nitơ, phốt pho và kali về cơ bản tồn tại ở dạng các hợp chất hữu cơ, chúng được trả về đất ở dạng tàn dư và rễ cây nhưng không nhiều, cây trồng không thể sử dụng trực tiếp được, trong sản xuất nông nghiệp, hàm lượng đạm, lân, kali sẵn có là chỉ tiêu quan trọng để đo độ phì nhiêu của đất và định hướng sản xuất.

5 loại cảm biến đất - Loại nào tốt nhất cho bạn?

Cảm biến đo hàm lượng NPK trong đất ES-NPK-01 3 trong 1 ( RS485 Modbus RTU )

 

Email: epcbtech@gmail.com

Zalo, hotline: 0962174660

Bình luận